Brazil vô địch world cup nhiều nhất

Thời gian gần đây, từ khóa World Cup 2022 trở nên rất phổ biến trên các trang tin tức về bóng đá. Mùa giải World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh, là nơi mà các đội bóng mạnh nhất thế giới sẽ thi đấu, tranh chức vô địch. Nhìn lại quá khứ, chúng ta sẽ cùng điểm qua các đội vô địch World Cup trong lịch sử qua từng mùa giải.

Các đội bóng từng vô địch World Cup trong lịch sử

Danh sách các đội vô địch 10 mùa giải đầu tiên

Mùa giải đầu tiên năm 1930, nhà vô địch World Cup là Uruguay giữa trận đối đầu với Argentina giành được tỷ số 4 – 2. Đội Uruguay đã trở thành nhà vô địch World Cup đầu tiên trong lịch sử.

Ở mùa giải năm 1934, cuộc đối đầu giữa Ý và Tiệp Khắc trong trận chung kết diễn ra vô cùng khốc liệt. Tỷ số cuối cùng Ý thắng Tiệp Khắc 2 – 1 và trở thành nhà vô địch tiếp theo. Bạn có thể vào Fun88 để tìm hiểu thêm thông tin về giải đấu này.

Bốn năm sau, tức là năm 1938, Ý lại một lần nữa bước vào vòng chung kết World Cup. Đội bóng này đối đầu với Hungary. Ý hạ gục đối thủ với tỷ số 4 – 2 và ý trở thành quốc gia giữ chức vô địch World Cup 2 kỳ liên tục. 

Các đội óng vô địch world Cup
World Cup đã có hơn 20 mùa giải cho tới hiện tại

Năm 1950, Uruguay một lần nữa trở thành nhà vô địch World Cup với tỷ số 2 – 1 khi đối đầu với đội tuyển Brazil. Uruguay trở thành 1 trong các đội vô địch World Cup trong lịch sử đáng quan tâm nhất

Năm 1954, cực vô địch Uruguay đã bại trận dưới đội tuyển Đức với tỷ số 3 – 2. Năm đó Đức trở thành nhà vô địch World Cup kỳ thứ 5 trong lịch sử bóng đá. 

Năm 1958, Brazil chiến thắng Thụy Điển tỷ số 5 – 2 và trở thành đội bóng mạnh nhất thế giới. 

Tiếp tục sau đó 4 năm, tức là năm 1962, Brazil vẫn giữ vững phong độ của mình, chiến thắng Tiệp Khắc ở trận đấu chung kết đầy cam go, khốc liệt. Những người chơi tại Fun88 One hiện nay vẫn còn nhắc đến rất nhiều về chiến thắng lịch sử này.

Năm 1966, Tây Đức trở thành á quân và đội tuyển Anh trở thành nhà vô địch World Cup với tỷ số 4 – 2. 

Năm 1970, Brazil thắng Ý, giành cúp vô địch mùa giải thứ 9 World Cup. 

Năm 1974, Đức là nhà vô địch chiến thắng Hà Lan với tỷ số 2 – 1. 

Từ mùa giải thứ 11 đến nay

Năm 1978, Argentina lần đầu tiên nắm trong tay cúp vô địch World Cup với tỷ số 3 – 1 khi đánh bại Hà Lan.

Năm 1982, đội tuyển Ý một lần nữa đứng trên ngôi vị đương kim vô địch trước đội tuyển Đức cùng tỉ số 3 – 1. 

Năm 1986, Argentina đánh bại Đức trở thành nhà vô địch của mùa giải thứ 13 World Cup.

Đến năm 1990, Đức lấy lại danh dự của mình trước chiến thắng 1 – 0 với Argentina. 

Năm 1994, Brazil tranh giành cúp vô địch với đội tuyển Ý trước loạt đá luân lưu đầy cân não. Trong các đội vô địch World Cup trong lịch sử Argentina là đội có nhiều lần đứng trên đỉnh thế giới nhất.

Vô địch giải world cup
Các nhà vô địch World Cup trong lịch sử đều là đội bóng mạnh

Năm 1998, Pháp vô địch, Brazil trở thành đội tuyển mạnh thứ hai thế giới.

Năm 2002, từ ngôi vị á quân kỳ trước, Brazil đã vươn lên trở thành nhà vô địch với tỷ số 2 – 0 chiến thắng đội tuyển Đức. 

Năm 2006, cuộc đấu luân lưu giữa Ý và Pháp đã mang đến cho Ý chiến thắng vinh quang với tỷ số 5 – 3. 

Năm 2010, Tây Ban Nha lần đầu tiên trở thành đội bóng vô địch World Cup trước Hà Lan. 

Năm 2014, Đức đánh bại Argentina giành chức vô địch. 

Năm 2018, Pháp chiến thắng Croatia 4 – 2 để lại sự tiếc nuối vô cùng cho người hâm mộ đội tuyển Croatia.

Các đội vô địch World Cup trong lịch sử nhiều nhất

Từ những thống kê trên, chúng ta dễ dàng biết được các đội vô địch World Cup trong lịch sử nhiều nhất thuộc về quốc gia nào. Chúng ta sẽ cùng thống kê một lần nữa để có cái nhìn chính xác và khái quát nhất có thể. 

Cho đến năm 2021, Brazil là đội bóng có số lần giành chức vô địch World Cup nhiều nhất vào những năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002. Bám sát Brazil là Đức và Y với 4 lần vô địch World Cup. 

Brazil vô địch world cup nhiều nhất
Brazil là đội bóng giành chức vô địch World Cup nhiều nhất

Đây đều là những đội bóng có sức mạnh khủng khiếp và hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị này. Lịch sử bóng đá có nhiều thay đổi, biến chuyển. Rất nhiều đội bóng mạnh xuất hiện và phát triển không ngừng. Trong tương lai, số lượng các đội vô địch World Cup trong lịch sử chắc chắn sẽ tăng lên. Và đây cũng là điều mong đợi của những người hâm mộ bộ môn thể thao vua này.

Bóng đá Việt Nam tại mùa giải World Cup 2022

World Cup 2022 đang diễn ra ở vòng loại thứ ba. Đây cũng là một mùa giải được rất nhiều người đón đợi. Đặc biệt hơn, World Cup 2022 diễn ra dưới bối cảnh cả thế giới phải gồng mình chống chọi với đại dịch covid-19. Mặc dù có vô vàn khó khăn trước mắt, thế nhưng Liên đoàn bóng đá Thế giới đã rất cố gắng để hướng tới một mùa giải thành công, an toàn.

Người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam cực kỳ quan tâm đến mùa giải này. Bởi đây là lần đầu tiên Đội tuyển quốc gia Việt Nam đi được vào vòng loại thứ 3 World Cup. Những thành công mà các chàng trai của đội tuyển Việt Nam làm được khiến cho người hâm mộ cảm thấy vô cùng tự hào, có thêm hy vọng. 

Chắc chắn, trước mắt Việt Nam phải trải qua vô vàn khó khăn mới có thể hoàn tất vòng loại thứ 3. Cho dù kết quả ra sao đi chăng nữa thì đây cũng là một thành công lớn, một bước ngoặt trong lịch sử bóng đá nước nhà.

Như vậy chúng ta đã điểm qua các đội vô địch World Cup trong lịch sử bóng đá. Tính về số lần vô địch nhiều nhất, Brazil vẫn đang chiếm vị trí đầu bảng.