Bến Nhà Rồng – nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, nay là bảo tàng Hồ Chí Minh, chứa đựng bên trong rất nhiều tư liệu và hiện vật quý giá về chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước khi tham quan đến di tích này, điều đầu tiên du khách cần tìm hiểu chính là bến Nhà Rồng ở đâu? Bài viết sau đây của climatereadinessinstitute.org sẽ giúp bạn làm rõ.

I. Bến Nhà Rồng ở đâu?

 • Bến Nhà Rồng xưa là một thương cảng rất nổi tiếng, nơi thu gom tàu ​​bè từ khắp nơi trên thế giới và giao dịch chúng.
 • Ban đầu được gọi là trụ sở của Công ty Vận tải Hoàng đế khởi công xây dựng vào ngày 4 tháng 3 năm 1863 và được hoàn thành trong một năm trên khu đất giáp sông Sài Gòn gần khu vực.
 • Địa chỉ: số 01 đường Nguyễn Tất Thành, Quận 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Bảo tàng có 9 gian phòng với diện tích 1482,62m2, và 2 phòng kho chứa hơn 10.000 tài liệu và hiện vật về Bác Hồ.

II. Giá vé tham quan Bến Nhà Rồng

Giá vé tham quan Bến Nhà Rồng là 2.000đ / người lớn. Đặc biệt, học sinh, sinh viên tham quan được miễn phí (nếu mang theo thẻ học sinh, sinh viên). Nếu bạn đi xe máy sẽ phải cộng thêm phí gửi xe là 2.000 đồng/ xe.

Bến Nhà Rồng mở cửa miễn phí cho học sinh, sinh viên

III. Thời gian hoạt động

 • Thời gian mở cửa đơn khách là vào các ngày thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm, thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ 2 và thứ 6 đóng cửa.
 • Buổi sáng từ 7h30 – 11h30
 • Buổi chiều từ 13h30 – 17h30.
 • Riêng ngày chủ nhật từ 8h00 – 11h30.

IV. Tham quan gì tại Bến Nhà Rồng?

 • Bến Nhà Rồng nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có tổng cộng chín phòng trưng bày trong đó có sáu phòng trưng bày hiện vật, tài liệu, hình ảnh liên quan đến tiểu sử và sự nghiệp cách mạng của Bác.
Bến Nhà Rồng lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của Bác
 • Năm gian đầu trưng bày các tư liệu, di vật về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1920), Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập Đảng giai cấp công nhân Việt Nam (1920-1930). Chống thực dân Pháp xâm lược (1930-1954), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo cuộc Cách mạng miền Bắc chống Mỹ, giải phóng miền Nam (1954-1969), nhân dân Việt Nam làm theo lời Chủ tịch Hồ Chí Minh, thống nhất đất nước, quê hương độc lập, tự do, hạnh phúc (đến năm 1969-nay).
Phòng trưng bày chuyên đề về tình yêu của Bác với đồng bào
 • Bến Nhà Rồng còn có một phòng trưng bày chuyên đề về tình yêu của Bác với đồng bào và tình yêu Tổ quốc đối với Bác. Hầu như du khách nào bước chân vào căn phòng này cũng đều ấn tượng khi đọc những lời Bác Hồ nói với đồng bào cả nước.
 • Ngoài sáu phòng trưng bày, Bến Nhà Rồng còn sử dụng ba phòng còn lại làm nơi trưng bày tình hình thời sự, chính trị qua một thời kỳ.
Mô hình mô phỏng nhà của Bác tại Nghệ An

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên chắc chắn du khách đã biết Bến Nhà Rồng ở đâu rồi phải không? Đây là một địa điểm nổi tiếng tại Hồ Chí Minh. nếu có dịp ghé đến thành phố này, du khách hãy đến để Bến Nhà Rồng để tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của lãnh tụ vĩ đại dân tộc nhé!