Trong số chúng ta ai cũng đã từng nghe đến từ Pro. Vậy có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi Pro là gì? Ý nghĩa của Pro như thế nào không? Bài viết climatereadinessinstitute.org sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

I. Pro là gì?

Pro là từ mà các bạn trẻ thường dùng trong các cuộc trò chuyện

Pro là từ mà các bạn trẻ thường dùng trong các cuộc trò chuyện, các status và bình luận trên mạng xã hội. Pro mang sắc thái trẻ trung và nghịch ngợm của thanh thiếu niên và thanh niên. Cách phát âm chuẩn nhất của Pro là / prɔ: /. Với cách đọc này, giọng văn khá giống với Pờ rồ.

II. Các ý nghĩa của Pro

Các từ có nội hàm khác nhau khi được đề cập trong các lĩnh vực khác nhau. Để hiểu Pro là gì, hãy xem một số lĩnh vực thường sử dụng từ Pro.

1. Trong game

 • Trong game, pro dành cho những người chơi chuyên nghiệp và thể hiện họ là người chơi xuất sắc và giàu kinh nghiệm. Nó cũng được dùng để chỉ những người chơi game lâu năm. Để đạt được một vị trí chuyên nghiệp, bạn cần phát triển kinh nghiệm và kỹ năng chơi tốt và nổi bật.
 • Ví dụ cụ thể: Người chơi Levi của Boba Marine đã từng biểu diễn trò chơi hay bằng nhân vật Lee Singh cũng khiến nhiều người chơi trên thế giới phải kính nể.
 • Để trở thành một game thủ chuyên nghiệp hay VIP Pro, bạn phải là một người thực sự giỏi và khiến mọi người tán thưởng bạn. Và đó là phong độ được duy trì liên tục chứ không phải tạm thời. Để đạt đến cấp độ chuyên nghiệp, bạn cần phải đi đầu trong nhiều trò chơi mới.
 • Để đạt đến trình độ chuyên nghiệp Pro, bạn cần phải chứng tỏ bản thân trước nhiều người và được nhiều người khen ngợi hoặc ngưỡng mộ. Nếu may mắn, bạn cũng có thể trở thành pro ngay khi chơi với bạn bè.
 • Một sản phẩm hoặc phần mềm có chữ PRO nhấn mạnh tính chuyên nghiệp của sản phẩm đó.
 • Từ Pro cũng làm nổi bật tầm cao của sản phẩm đi kèm, chẳng hạn như nâng cấp chương trình.
 • Ví dụ như: Optimizer pro, Airpin pro, Macbook pro, Battery doctor pro…
Pro dành cho những người chơi chuyên nghiệp

2. Pro trong tiếng Anh

 • Professional: chuyên nghiệp, nhà nghề
 • Pros: (viết tắt của public relations office) nghĩa là người làm công tác giao tiếp, phát ngôn viên viết tắt của professional: đấu thủ nhà nghề, chuyên nghiệp, bá đạo nhất là khi nói về vận động viên thể thao như professional.
 • Trong thể thao, khi đánh giá một vận động viên nào đó là Pro tức đang nhận định đó là một vận động viên chuyên nghiệp, nhà nghề và có kĩ năng rất cao.

3. Trong học vấn pro là gì?

 • PRO là viết tắt của từ Professor, có nghĩa là các giáo sư là những viện sĩ đến từ các trường đại học, tổ chức giáo dục, phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.
 • Theo nghĩa đen, từ Professor bắt nguồn từ tiếng Latinh “person who professes” có nghĩa là một chuyên gia có kiến ​​thức chuyên sâu về nghệ thuật hoặc có thể là khoa học, hoặc một giảng viên rất có năng lực.

4. Ý nghĩa của Pro trong cuộc sống

Kể từ khi game online du nhập vào Việt Nam, Pro bùng nổ dùng để chỉ các game thủ giỏi và dần dần cố gắng trở thành chuyên gia trong mắt người khác, từ chuyên nghiệp cho đến ngoài đời. Ban đầu, từ pro không được nhiều người chào đón và tạo nên sức nóng trong dư luận, nhưng dần dần từ pro tồn tại một cách tự nhiên như nó được sinh ra ở Việt Nam.

Như vậy, Pro đặt trong từng hoàn cảnh mới hiểu được nghĩa viết tắt của nó. Bạn khi dùng nên cẩn thận để tránh sai nghĩa cần nói. Pro là gì do chính chúng ta tự viết nên cho tiện giao tiếp, hay chat trên facebook nên khó tránh khỏi việc biến tấu quá đà.