Những người cao nhất thế giới là ai?

Đừng bất ngờ khi nhìn thấy chiều cao hoặc những người này ngoài đời nhé. Vì họ là những người cao nhất thế giới. Họ – những người cao nhất thế giới là ai? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Việc chiều cao có phần “quá khổ” hơn người bình thường đem đến cho họ sự đặc biệt nhưng cũng gây nhiều trở ngại trong cuộc sống. Họ là ai?

Chiều cao có phần “quá khổ” đem đến cho họ sự đặc biệt.
Chiều cao có phần “quá khổ” đem đến cho họ sự đặc biệt.

I. Người cao nhất thế giới Robert Pershing Wadlow cao 2m72

Nếu bạn đang tò mò về người cao nhất thế giới là ai? Đáp án cho bạn đó chính là Robert Pershing Wadlow. Ông được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người cao nhất trong lịch sử. 

Robert Pershing Wadlow có chiều cao lên tới 2m72. Ông sinh năm 1918 và mất ngày 1940, quốc tịch Hoa Kỳ. Điểm đặc biệt ở Robert chính là chiều cao quá khổ của mình.

Sinh nhật đầu tiên, Robert đã cao gần 1 mét. Bảy năm sau, khi gần 8 tuổi, ông đã cao đến 1m77, cao hơn cả chiều cao của nhiều người trưởng thành, trong đó có cha ông. Ở độ tuổi 13, chiều cao của ông lên đến hơn 2m và khi tốt nghiệp trung học Wadlow, ông cao đến 2m5.

Bởi chiều cao của mình, Robert Pershing Wadlow thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới y khoa thế giới. Ở lần đo chính thức cuối cùng gần trước khi ông qua đời, chiều cao của ông là 2m72. Ông được gọi là “Cậu bé khổng lồ” và được làm thành phim tài liệu do đài BBC sản xuất. 

Người cao nhất thế giới Robert Pershing Wadlow cao 2m72
Người cao nhất thế giới Robert Pershing Wadlow cao 2m72

II. Người cao nhất thế giới John William Rogan cao 2M67

Đứng thứ hai trong danh sách người cao nhất thế giới là ai? Câu trả lời là John William Rogan. Ông từng được coi là người đàn ông cao nhất thế giới trước khi bị Robert Pershing Wadlow phá kỷ lục. 

John William Rogan sinh ngày 16/02/1868 – mất ngày 12/09/1905 ở Hendersonville, Tennessee. Từ khi còn nhỏ, chiều cao của ông đã phát triển rất nhanh. Tuy nhiên, sự cao lớn của John khiến cho cuộc sống của ông gặp nhiều phiền toái. 

13 tuổi, ông mắc chứng mất xương nghiêm trọng. Bệnh tình trở nặng, 12 tuổi ông không thể tự mình đứng hoặc đi bộ. Sau này, ông không thể lao động cho bị mắt cá chân nên John William Rogan phải kiếm sống bằng cách bán chân dung hoặc bưu thiếp tại các nhà ga.

Vào năm 31 tuổi, John Rogan cao đến 2m59. Ông thường xuyên được lên báo với tên gọi “người khổng lồ da đen”. Tay của Rogan dài 29 cm và bàn chân dài 35 cm. Trước khi mất, ông cao đến 2m67 và có cân nặng khổng lồ lên tới 205 cân. Ông đã ghi danh vào top những người cao nhất thế giới bấy giờ.

Người cao nhất thế giới John William Rogan cao 2M67
Người cao nhất thế giới John William Rogan cao 2M67

III. Người cao nhất thế giới Leonid Stadnyk – 2m57

Top 3 người cao nhất thế giới là ai? Đó là Leonid Stadnyk với chiều cao 2m57. Ông nằm trong danh sách người cao nhất thế giới tính đến 24/08/2014. Tuy nhiên, ông không chính thức được kỷ lục Guinness ghi nhận là người cao nhất hành tinh còn sống. Nguyên nhân là bởi ông chính là người lựa chọn từ chối danh hiệu này. Leonid muốn có một cuộc đời yên ổn như bao người khác. 

Leonid Stadnyk sinh năm 1970 tại làng Podolyan, vùng Zhytomyr, đất nước Ukraine. Anh ta được biết đến là một cậu bé bình thường cho đến năm 12 tuổi. Sau một cuộc phẫu thuật não không thành, tuyến yên của anh bị tổn thương nghiêm trọng. Và từ đó, mọi thứ đã thay đổi.

Leonid có những sự thay đổi bất ngờ. Anh phát triển nhanh chóng một cách bất thường. Các bộ phận trên khuôn mặt, đôi tay và bàn chân của anh đều trở nên khổng lồ. 

Tuy nhiên, Leonid không cam tâm với số phận. Anh có một sự nỗ lực tuyệt vời để tốt nghiệp trường Đại học thú y và làm bác sĩ cho đến năm 2003. Sau đó, Leonid Stadnyk qua đời ở độ tuổi 44 vì xuất huyết não.

Người cao nhất thế giới Leonid Stadnyk - 2m57
Người cao nhất thế giới Leonid Stadnyk – 2m57

IV. Người cao nhất thế giới Quốc vương Sultan Kösen – 2M51

Sultan Kösen sinh năm 1982 tại thành phố Mardin, đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Sultan Kösen có chiều cao 2m51 và được Guinness ghi nhận là người cao nhất thế giới còn sống. 

Chiều cao đột biến của Sultan Kösen xảy ra do một khối u gây ức chế tuyến yên. Năm 1992, Sultan Kösen có sự phát triển bất thường về chiều cao. Chúng thậm chí còn ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của anh. Khi đi lại, anh phải dùng nạng để thuận tiện hơn.

Năm 2010, anh bắt đầu điều trị khối u của mình bằng  phương pháp “dao Gamma” ở trường Đại học Y khoa Virginia. Tin mừng là đến năm 2012, việc điều trị ngăn chặn sự phát triển của chàng trai khổng lồ Kösen đã có hiệu quả. Anh đã ngừng tăng chiều cao. 

Cuộc điều trị hormone chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng trong cơ thể của Quốc vương đã được đưa vào giấc ngủ. Hiện nay, ở độ tuổi 39 anh đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bên cạnh người vợ Merve Dibo.

Người cao nhất thế giới Quốc vương Sultan Kösen - 2M51
Người cao nhất thế giới Quốc vương Sultan Kösen – 2M51

V. Người cao nhất thế giới Brahim Takioullah – 2m46

Tiếp theo người cao nhất thế giới là ai? Xếp sau Sultan Kösen, Brahim Takioullah là người đàn ông cao thứ hai trên thế giới hiện vẫn còn sống. Brahim Takioullah sinh năm 1982 và là người Morocco. Hiện anh đang sống ở ngoại ô Paris của Pháp. Ngày 13/10/2011, mục tin tức thời sự mạng Yahoo đăng tải, Brahim Takioullah được kỷ lục Guiness công nhận là người lớn nhất thế giới.

Ngoài chiều cao của mình, Brahim được biết đến với danh xưng người đàn ông có đôi bàn chân dài nhất thế giới. Bàn chân trái của anh dài 38,1cm và bàn chân phải dài 37,5cm. Vì thế, anh phải đi giày ngoại cỡ 58. Và xưởng đặt giày đã yêu cầu anh phải trả đến 3.500 euro (hơn 100 triệu tiền Việt) cho một đôi.

Sau khi tìm hiểu và nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ, giống như những người cao nhất thế giới khác, Brahim cũng có khối u ở tuyến yên. Khi cắt chúng, các hormon tăng trưởng khiến chiều dài cơ thể và các bộ phận của anh trở nên ngoại cỡ. Cuộc sống của Brahim hiện tại khá khó khăn khi anh đang phải sống với một người mẹ tại căn hộ nhỏ.

Người cao nhất thế giới Brahim Takioullah - 2m46
Người cao nhất thế giới Brahim Takioullah – 2m46

Người cao nhất thế giới là ai? Climatereadinessinstitute.org đã bật mí cho bạn Top 5 những người trong danh sách cao nhất thế giới. Chúc bạn có những phút giây thư giãn vui vẻ.